Call Us Now: +32 460 225 693
"Độc chiêu" tráo hàng khiến nhiều shipper sập bẫy lừa đảo 150 triệu đồng

"Độc chiêu" tráo hàng khiến nhiều shipper sập bẫy lừa đảo 150 triệu đồng

Lợi dụng các shipper làm nhiệm vụ giao hàng mất cảnh giác, Tuấn đã sử dụng điện thoại “nhái” để tráo đổi với điện thoại thật và thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khoảng 150 triệu đồng.

Ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ hình sự đối với Lê Tài Tuấn (SN 1998; ngụ phường Hải Thành, TP Đồng Hới) – để àm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Tài Tuấn

Trước đó, Công an huyện Quảng Ninh nhận được trình báo của anh Võ Quang Tiến (ngụ xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xảy ra vào ngày 9-7 tại xã Duy Ninh.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành truy xét, triệu tập đối tượng nghi vấn là Lê Tài Tuấn. 

Tuấn khai nhận vào đầu tháng 7-2022 đã chuẩn bị ĐTDĐ “nhái” iPhone 12 Pro Max và sim rác. Sau đó, Tuấn đặt hàng ĐTDĐ có giá trị qua mạng từ các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động trên toàn quốc. Đến ngày 9-7, anh Võ Quang Tiến là shipper (nhân viên giao hàng) đã đến giao hàng cho Tuấn đúng lịch hẹn.

Lợi dụng việc được kiểm tra hàng trước khi nhận, Tuấn đã tráo đổi điện thoại di động “nhái” để chiếm đoạt chiếc ĐTDĐ iPhone 12 Pro Max. Sau đó, Tuấn bán điện thoại này với giá 16,5 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Tuấn đã thực hiện hàng loạt vụ tráo đổi điện thoại trên địa bàn huyện Quảng Trạch và các địa phương tại 2 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh với trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Công an huyện Quảng Ninh đã lập biên bản thu giữ tang vật gồm 2 điện thoại iPhone 12 Pro Max, 1 iPhone 13 Pro Max.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/doc-chieu-trao-hang-khien-nhieu-shipper-sap-bay-lua-dao-150-trieu-d…

”Sập bẫy” kẻ gian từ màn kịch tráo hàng

Thủ đoạn lừa gạt của tội phạm tuy không mới, song đây là bài học cảnh giác không bao giờ cũ dành cho tất cả mọi người.

Read More

Leave a Reply

Your email address will not be published.